Cẩm nang trồng rau

23 thực phẩm cực kỳ ít calo cho người muốn giảm cân

Ngày: 2024-05-01 4:15 PM | Xem: 22102

Ít calo, không đường, ít béo là câu thần chú chọn thực phẩm của câu lạc bộ những người muốn giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là danh sách 23 thực phẩm cực kỳ ít calo, giúp bạn không đắn đo mỗi khi đi chợ nữa nhé!


1. Cải xoăn
 


 

Cải xoăn vô cùng bổ dưỡng vì chứa hàm lượng cao hầu hết các vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C và canxi. Cải xoăn cũng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi.
Một chén cải xoăn cắt nhỏ có khoảng 33 calo, hoàn hảo cho một dĩa salad hoặc nấu một món ăn lành mạnh.


2. Rau Rocket

 

Còn được gọi là rau Arugula, thường được dùng làm các món xà lách trộn. Loại rau này có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Lá rau có vị hơi cay và đắng, rocket rất giàu chất sắt cũng như cácvitamin A và C. 2 chén rau Arugula chỉ có 10 calo, rất phù hợp để làm một dĩa salad.


3. Cải cầu vồng

 

Cải cầu vồng là một loại rau có màu sắc rực rỡ, giàu chất dinh dưỡng và ít calo. Một chén cải cầu vồng xắt nhỏ nấu chín chứa khoảng 35 calo nhưng lại giàu canxi, sắt, kali, vitamin A, C, và K. Cải cầu vồng không cần chế biến cầu kỳ, có thể luộc hoặc xào là xong.


4. Cà rốt

 

Cà rốt rất tốt cho chế độ ăn giảm cân vì rất dễ ăn, có vị ngọt tự nhiên. Cà rốt có thể dùng để ăn sống hoặc nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon lành. Cà rốt rất giàu vitamin A và C, một số vitamin B, kali và mangan. Một chén cà rốt thái lát có khoảng 50 calo.
5. Bông cải xanh

 

Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Bông cải xanh còn chứa hàm lượng cao vitamin C, sắt, vitamin A, canxi, magiê và kali. Nó cũng chứa nhiều chất xơ và hoàn toàn ít calo. Một chén bông cải xanh cắt nhỏ chỉ có 31 calo.


6. Súp lơ

 

Súp lơ giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Một chén súp lơ cắt nhỏ chỉ có 25 calo và chỉ cần hấp lên là có thể đủ cho một món ăn chất lượng, lành mạnh.
7. Rau bina

 

Rau bina giàu chất sắt, canxi và một số vitamin. Một chén lá rau bina chỉ có 7 calo và một cốc rau bina nấu chín chỉ có 41 calo.


8. Đậu que

 

Đậu que giàu vitamin A, C và chứa một số khoáng chất, vitamin B và chất xơ. Tất nhiên, đậu que cũng rất ít calo, một chén đậu que nấu chín chỉ có 44 calo.
9. Cải Brussels (bắp cải con)

 

Cải Brussels có hàm lượng cao hầu hết các vitamins và một số khoáng chất khác, giàu chất xơ và rất ít calo. Một cốc cải Brussels nấu chín chỉ có 56 calo.


10. Ức gà nạc



Ức gà nạc không da giàu protein, niacin, selenium và vitamin B-12. 60g ức gà nạc chưa nấu chứa khoảng 100 calo.


11. Bưởi

 

Bưởi là một loại quả họ cam quýt khỏe mạnh giàu kali, vitamin C, A và chất xơ. Nó cũng ít calo. Một nửa quả bưởi có 52 calo. Bưởi có thể ăn như một bữa ăn nhẹ.


12. Cá tuyết

 

Cá tuyết có hương vị nhẹ hơn so với cá hồi và cá ngừ. Nó cũng chứa ít calo - một phần 60g cá tuyết nướng chín có khoảng 75 calo. Cá tuyết cũng giàu vitamin B-12, niacin, selenium và protein.


13. Nấm

 

Nấm giàu vitamin B, các khoáng chất và chất xơ, và nấm rất ít calo - một chén nấm trắng chỉ có 44 calo. Nấm có thể được thêm vào món salad hoặc sử dụng như là nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngon lành.
14. Tôm

 

Tôm có nhiều protein, selen, niacin và vitamin B-12. Họ cũng ít calo – 4 con tôm lớn nấu chín chứa khoảng 26 calo.


15. Cà chua

 

Cà chua rất giàu vitamin A và C, nhiều vitamin B và một số loại khoáng chất, đồng thời rất giàu chất xơ và hoàn toàn phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Một quả cà chua có khoảng 35 calo.


16. Bí ngòi

 

Một chén bí ngòi cắt nhỏ có 20 calo. Nó cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ.


17. Cần tây

 

Cần tây là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, canxi, kali, vitamin C và ít calo. Một thân cây cần tây dài có 10 calo và một chén cần tây xắt nhỏ chỉ có 16 calo.


18. Củ cải

 

Củ cải là một nguồn cung cấp vitamin C và một số khoáng chất như kẽm và kali. Và củ cải cũng cực kỳ ít calo. Mỗi củ cải chỉ có 1 calo.


19. Dâu tây

 

Dâu tây rất giàu vitamin C, chất xơ và kali. Một chén dâu tây cắt lát có 53 calo. Có thể dùng sau bữa tối hoặc ăn cùng với sữa chua ít béo.


20. Sò điệp

 

Thủy hải sản nói chung thường ít calo hơn thịt và cả thịt gia cầm. Sò điệp có nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin B-12, hai con sò lớn chỉ có 26 calo.


21. Việt quất

 

Việt quất siêu cao các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Việt quất cũng rất ít calo, một chén quả việt quất tươi có 84 calo.


22. Quýt

 

Quýt nhỏ nhắn dễ thương, dễ bóc và siêu ngon. Quýt chứa nhiều vitamin C, kali và chất xơ, mỗi quả quýt chỉ chứa 35 calo.


23. Dưa hấu

 


 

Dưa hấu ngọt ngào và tươi mới, là loại quả không thể thiếu của mùa hè. Dưa hấu cung cấp vitamin A và C, chứa kali và ít calo. Một chén dưa hấu cắt miếng có 46 calo. Đây là một món tráng miệng khỏe mạnh.

Tham khảo: webtretho.com


* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !

Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
  • Chữa dị ứng, rôm sảy, mẩn ngứa với rau muống

    2015-06-02 6:45 PM

    Rau muống còn có tên khác là bìm bìm nước, được trồng trong các ao hồ, ruộng nước, những nơi đất ẩm. Có hai loại: rau muống nước và rau muống cạn. 

    Xem tiếp
  • Cơn sốt cà chua đen trên cao nguyên

    2015-06-02 6:45 PM

    Một số nhà vườn tại Lâm Đồng đã trồng thành công giống cà chua đen, khi được tung ra thị trường giống cà này đã ngay lập tức được ưa chuộng và tiêu thụ rất mạnh.

    Xem tiếp
  • Vườn rau trên sân thượng 6 người ăn không xuể

    2015-06-02 6:45 PM

    Yêu thích trồng trọt, chị Nguyễn Hải Hà ở Cầu Giấy (Hà Nội) đầu tư trên 20 triệu đồng làm lại toàn bộ mái nhà để trồng rau. 7 năm qua, hầu như gia đình chị không phải mua rau ăn.

    Xem tiếp
  • Tăng cường cơ bắp nhờ 6 loại rau củ quen thuộc

    2015-06-02 6:45 PM

    Các loại rau củ giàu protein, dễ tiêu hóa như củ cải đường, đậu Hà Lan, rau mầm... giúp tối đa hóa năng lượng để bạn dẻo dai hơn, luyện tập tăng cường cơ bắp nhanh chóng.

    Xem tiếp
  • Cải bẹ xanh "Chữa Bệnh Gút "

    2015-06-02 6:45 PM

    Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.

    Xem tiếp


Hợp tác kinh doanh
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán lẻ
Hotline: 01695 559 714
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán buôn
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Chát tư vấn ngay lúc này !