Cẩm nang Cây Rau
Khi bạn bị thiếu máu, các bác sĩ thường khuyên sử dụng củ dền vào thực đơn. Theo đó, nếu mỗi tuần bạn uống hai chén nước củ dền sẽ giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu. Bạn cũng có thể dùng củ dền như một loại rau, nấu canh, hoặc ép lấy nước.
Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.
Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về một “thần dược” trường sinh được chế biến từ ba loại quả là thơm (dứa), cà (cà chua), chuối.
Bệnh đau lưng là thủ phạm chính gây nên những cơn đau nhức thường xuyên và âm ỉ dọc vùng lưng. Bệnh nhân có biểu hiện đau vùng ngang thắt lưng, đau liên sườn.
Rau muống là một loại rau quen thuộc trong mỗi bữa cơm Việt. Hơn thế nữa, loài rau này cực kì dễ trồng dù từ ngọn hay từ hạt.
Ít calo, không đường, ít béo là câu thần chú chọn thực phẩm của câu lạc bộ những người muốn giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là danh sách 23 thực phẩm cực kỳ ít calo, giúp bạn không đắn đo mỗi khi đi chợ nữa nhé!
Rau mùi tàu chứa nhiều vitamin B1 và vitamin C, protid, glucid, phosphor, sắt, rất tốt cho sức khỏe. Hầu hết những loại rau thơm đều có tác dụng bổi bổ sức khỏe, trong đó rau mùi tàu là một loại gia vị phổ biến, cây mọc hoang, phổ biến ở những nơi ẩm.
Gừng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này được.
Khổ qua là loại quả lành tính, có tác dụng giải nhiệt, rất có lợi cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh tật.
Chanh là một loại thực phẩm giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt. Tuy nhiên nước chanh sẽ gây hại cho sức khỏe nếu dùng không đúng cách.