Cẩm nang trồng rau

Cảnh báo những người tuyệt đối không ăn gừng kẻo mang họa

Ngày: 2024-05-01 7:09 AM | Xem: 2871

Gừng là gia vị phổ biến trong nhiều món ăn của mỗi gia đình. Không những vậy, gừng còn được biết đến với nhiều công dụng như để làm đẹp da, làm vị thuốc trong đông y, đem lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng gừng được, dưới đây là những người cần lưu ý không nên ăn gừng.

Người bị bệnh đau dạ dày

Đối với người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, loét tá tràng không nên ăn gừng, vì trong thành phần của gừng có những chất chủ yếu hoạt động trên các niêm mạc dạ dày. Từ đó, các niêm mạc bị kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét. Ngoài ra, khi đã được chẩn đoán có bất kì triệu chứng ung thư ở đường tiêu hóa thì chống chỉ định tuyệt đối không được ăn gừng vì nó sẽ kích thích khối u phát triển rất nhanh.

Những người bệnh trĩ, xuất huyết

Nếu bạn có tiền sử bị rối loạn chảy máu trong đó có cả chảy máu cam, tử cung…thì nên hạn chế ăn gừng ở bất kì dạng nào nó sẽ làm tăng tình trạng chảy máu. Ngoài ra, bạn không được ăn gừng khi bị đột quỵ, huyết áp cao hay đã có tiền sử đột quỵ, nhồi máu và thiếu máu cục bộ

Người thân nhiệt cao

Với những người thân nhiệt cao không nên ăn gừng vì nó sẽ làm thân nhiệt tăng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bị cúm virus mà không sốt hay sốt nhẹ vẫn có thể dùng gừng, nhưng khi đã có dấu hiệu sốt cao và có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết thì tuyệt đối không được dùng gừng.

   

Bệnh gan, sỏi mật

Người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan không nên ăn gừng vì nó kích thích sự bài tiết của các tế bào gan, vì những tế bào này sẽ bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích. Ngoài ra, người bị sỏi mật cũng được khuyên không nên ăn gừng vì nó sẽ làm cho các viên sỏi bị mắc kẹt trong đó, thậm chí trong nhiều trường hợp cần thiết phải phẫu thuật.

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữa mang thai, gừng được dùng trong thời gian đầu của thời kỳ mang thai nhằm giảm các triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và giảm các triệu chứng ngộ độc. Còn trong nửa cuối của thai kỳ nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ. Và trong thời kỳ cho con bú cũng không nên ăn gừng vì nó có thể được bài tiết vào sữa mẹ gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em

Những người đang muốn tăng cân

Gừng có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn và kích thích quá trình đốt cháy chất béo, do đó rất tốt cho những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, những người gầy, đang muốn tăng cân cần tránh ăn gừng và các sản phẩm bổ sung có chứa gia vị này.

Người đang uống thuốc

Khi đang uống thuốc chống đông máu, thuốc điều trị tiểu đường và huyết áp cao, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng gừng.\

Theo Nguoiduatin.vn


* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !

Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
  • Top 7 "vệ sĩ" giúp phổi luôn khỏe mạnh

    2015-06-02 6:45 PM

    Nếu phổi luôn khỏe mạnh thì việc lọc thải các chất độc mới đạt hiệu quả cao, giảm thiểu nguy cơ tích tụ chất độc hại trong cơ thể và giảm nguy cơ gây bệnh.

    Xem tiếp
  • Vườn rau trên sân thượng 6 người ăn không xuể

    2015-06-02 6:45 PM

    Yêu thích trồng trọt, chị Nguyễn Hải Hà ở Cầu Giấy (Hà Nội) đầu tư trên 20 triệu đồng làm lại toàn bộ mái nhà để trồng rau. 7 năm qua, hầu như gia đình chị không phải mua rau ăn.

    Xem tiếp
  • Thụ Phấn Bổ Sung Cho Rau Họ Bầu, Bí

    2015-06-02 6:45 PM

    Một số loại rau họ bầu bí như: Dưa hấu, bí đao (bí xanh), bí đỏ, bầu, mướp là cây có hoa đơn tính cùng gốc, hoa cái được thụ phấn, thụ tinh nhờ côn trùng. Do nhiều nguyên nhân, thời vụ gieo trồng, chăm sóc, thời tiết khí hậu…

    Xem tiếp
  • Cách Trồng Cải Ngọt An Toàn

    2015-06-02 6:45 PM

    Cải ngọt( Brassica sp; Họ: Crusiferea) là một trong những cây rau dễ trồng, nhanh cho thu hoạch, chỉ từ 25 đến 30 ngày, có thể trồng được nhiều vụ trong năm, do đó sản lượng thu hoạch trên một đơn vị diện tích rất lớn; chi phí đầu tư rất thấp mà lợi nhuận lại rất cao...

    Xem tiếp
  • Công dụng tuyệt vời không phải ai cũng biết của rau diếp

    2015-06-02 6:45 PM

    Folate trong rau diếp có khả năng giảm nguy cơ biến chứng, giúp cho thai nhi khỏe mạnh. Đồng thời, nó cải thiện được sức khỏe sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ.

    Xem tiếp


Hợp tác kinh doanh
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán lẻ
Hotline: 01695 559 714
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán buôn
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Chát tư vấn ngay lúc này !